Công thức sữa gạo thần thánh giàu dinh dưỡng

“Ngọc mễ” – tinh hoa của đất trời vốn đã rất quen thuộc trong bữa ăn của người Việt. Nhưng bạn có biết nguyên liệu ấy cũng có thể pha chế thành thức uống giàu dinh dưỡng, thơm ngon.

cong-thuc-sua-gao
cong-thuc-sua-gao

Công dụng tuyệt vời

Thanh lọc cơ thể, tràn trề sức sống

Sữa gạo là nguồn cung cấp vitamin E tự nhiên, chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp tiêu diệt các tế bào gốc tự do có hại trong cơ thể. Vitamin E trong sữa gạo không chỉ giúp ngăn cản sự tích tụ của cholesterol trên thành động mạch mà còn làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim và rất tuyệt vời làm chậm đáng kể sự phát triển của tế bào ung thư.

Sữa gạo cũng chứa gamma oryzanol, có tác dụng làm giảm lượng cholesterol xấu, tăng lượng cholesterol tốt và tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể. Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể của bạn.

Da trắng mịn, ngăn ngừa lão hóa 

Hàm lượng cao vitamin E và gama-oryzanol có trong sữa gạo là thành phần tự nhiên giúp bạn có làn da mịn màng, tươi trẻ, trắng sáng hơn, bảo về bạn khỏi các tác động tiệu cực của tia cực tím và ngăn cản sự hình thành nếp nhăn. Vì vậy, chị em phụ nữ đều dễ dàng phải lòng thức uống tuyệt vời này. Trên thế giới, tinh chất gạo là nguyên liệu quen thuộc để điều chế kem chống nắng, dưỡng da, mỹ phẩm.

Ngoài tác dụng giữ cho làn da luôn mịn màng, căng tràn sức sống, sữa gạo còn là một phương thuốc điều trị mất ngủ hoàn toàn tự nhiên, không gây tổn hại cho hệ thần kinh và rất tốt cho sức khỏe.

Từ em nhỏ đến người lớn tuổi, chắc hẳn không ai có thể từ chối món uống mộc mạc mà dễ gây thương nhớ này.

Thực ra, pha chế sữa gạo cũng rất dễ, bạn có thể tự tay hoàn thành công thức sữa gạo thần thánh.

Ngày hôm nay, công ty Ong Vàng sẽ cùng bạn thực hiện thức uống thơm mát này nhé!

Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị:

Nguyên liệu

– Gạo tẻ: 300gram

– Gạo nếp: 200gram

Rich’s non dairy creamer: 600ml

– Sữa tươi uruwoay: 300ml

– Đường ryrup: 300ml

– Nước đun sôi: 4000ml

Cách làm

Bước 1: Bạn chuẩn bị sẵn 300gram gạo tẻ và 200gram gạo nếp vo sạch và để ráo nước.

Bước 2: Cho chảo lên bếp. Sau đó, bạn rang gạo mức lửa nhỏ để gạo chín đều chuyển sang màu vàng nâu, có mùi thơm là được (lưu ý: tránh rang lửa to, gạo sẽ nhanh cháy và bị mùi khét ảnh hưởng đến chất lượng của thành phẩm).

Bước 3: Bạn cho gạo đã rang vào 2000ml nước đun sôi, khuấy đều, ngâm 10 phút. để tinh chất của gạo thẩm thấu vào nước.

Bước 4: Sau đó, bạn lọc lấy nước cốt gạo rang.

Bước 5: Tiếp tục ngâm bã gạo với 2000ml nước sôi, ngâm 10 phút, gạn lấy nước cốt lần thứ 2.

Bước 6: Bạn pha nước cốt gạo vừa lọc được với 1000ml sữa tươi uruwoay và Rich’s non dairy creamer 600ml và đường ryrup 300ml. Khuấy đều hỗn hợp là bạn đã có thức uống giàu dinh dưỡng từ nguyên liệu quen thuộc là gạo nếp và gạo tẻ.

Bạn có thể uống nóng hoặc thêm đá lạnh và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *