Hướng dẫn làm bánh chiffon phomai tan chảy

Hot hit! Bánh chiffon phomai tan chảy mềm ẩm lôi cuốn giờ đây bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện được. Nếu bạn đam mê những chiếc bánh có lớp chesee béo ngậy tan chảy khi bạn tách đôi chiếc bánh thì bạn hãy lưu lại ngay tip này nhé.

cong-thuc-banh-bong-lan-pho-mai-tan-chay
cong-thuc-banh-bong-lan-pho-mai-tan-chay

Nguyên liệu vỏ bánh

– Bột chiffon richs

– Trứng gà: 1000gram

– Nước: 150ml

– Bơ lạt: 300gram

Nguyên liệu nhân bánh

– Sữa tươi uruway: 500ml

– Kem nia yaua richs: 150ml

– Cream cheese: 150gram

– Cheddar cheese: 40gram

– Đường hạt: 30gram

– Sữa bột 3 cow head: 20gram

– Bột ngô: 20gram

– Muối: 3gram

– Bơ lạt: 50gram.

Cách làm vỏ bánh

– Bước 1: Bạn cho trứng gà, nước, bột chiffon rich’s mix vào máy trộn đều ở tốc độ thấp khoảng 1 phút.

– Bước 2: Tiếp tục đánh với tốc độ cao từ 8 – 10 phút cho đến khi hỗn hợp bông mịn và đồng nhất.

– Bước 3: thêm bơ vào và tiếp tục đánh ở tốc độ thấp khoảng 30 giây đến 1 phút cho đến khi hỗn hợp đều và đồng nhất.

– Bước 4: Cho bột vừa đánh vào khuôn nướng ở nhiệt độ 180°c khoảng 20 đến 25 phút đến khi bánh chín.

– Bước 5: Để bánh nguội rồi bơm nhân vào trong và trang trí chà bông gà cay lên trên mặt bánh.

Cách làm nhân bánh

– Bước 1: Bạn cho sữa tươi, kem nia yaua sữa chua đun sôi.

– Bước 2: Bạn cho phomai chesse 2 loại, đường, sữa bột, bột ngô, muối cân chung cùng 1 bát. Sau đó, đổ khoảng 1/3 lượng sữa đã đun sôi vào dùng phới đánh đều, đến khi hỗn hợp mịn và đồng nhất thì cho tiếp 2/3 lượng sữa còn lại vào, tiếp tục đảo đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.

– Bước 3: Đổ hỗn hợp vào nồi, cho lên bếp nấu, đảo đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại, mịn và đồng nhất là được.

– Bước 4: Bảo quản tủ mát và sử dụng trong 3 ngày.

Chúc các bạn thành công!

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *